Ứng Dụng, Tính Năng Giải Pháp Của Biến Tần Công nghiệp Phần 1.

Ứng Dụng, Tính Năng Giải Pháp Cho Biến Tần Cho Máy nén khí:

Trong thời điểm kinh doanh rất khó khăn và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, yêu cầu nâng cao chất lượng sản phẩm và hạ giá thành để nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm và cung cấp dịch vụ cung cấp là một yếu tố quan trọng để giúp doanh nghiệp và vươn lên với đối thủ trong công nghiệp, Biến Tần được ứng dụng ngày càng phổ biến để điều khiển tốc độ cho tất cả các máy móc trong  ngành ngành, đặc biệt trong công nghiệp và xây dựng:  Máy nghiền, máy cán, kéo, máy tráng màng, máy tạo sợi, máy nén khí,máy nhựa, cao su, sơn, hóa chất, dệt, nhuộm, đóng gói, chế biến gỗ, băng chuyền, cần trục, tháp giải nhiệt , thiết bị nâng hạ bơm và quạt… Sau đây là 1 số Ứng Dụng, Tính Năng Giải Pháp Của Biến Tần Công Nghiệp phổ biến.

Biến Tần cho bơm cấp 1

Biến tần cho lò hơi – nồi hơi

  1. Ứng Dụng, Tính Năng Giải Pháp Cho Biến Tần Bơm Nước.

1.1 Biến Tần cho bơm cấp 2 ( Điều khiển lưu lượng):

-Trong hệ thống truyền thống, áp lực và lưu trữ lượng bơm được kiểm soát bởi: Động cơ nhiều tốc độ, van ra/vào hoặc hệ thống hồi lưu. Tất cả các phương pháp sẽ tốn nhiều năng lượng, gây sốc cơ khí, giảm tuổi thọ hệ thống và tăng tổn thất đường ống. 

Biến Tần  được sử dụng để điều khiển tốc độ bơm, có thể chạy ở chế độ ưu lượng/áp suất, qua đó giúp tăng hiệu suất, tiết kiệm năng lượng. Hệ thống vận hành êm, trơn, giảm chi phí bảo trì, sữa chữa, giảm tổn thất đường ống, tăng tuổi thọ hệ thống.

 1.2 Biến Tần bơm cấp nước cho nhà cao tầng.

-Giải pháp truyền thống là bơm nước lên tháp nước trên mái để phân phối cho toà nhà, điều chỉnh áp lực các tầng bằng thiết bị điều hòa và giảm áp. Nhược điểm của hệ thống là: Têu hao năng lượng lớn, tổn hao nhiều bởi các thiết bị giảm áp, yêu cầu cao với hệ thống ống…

-Nếu sử dụng biến tần điều khiển động cơ để cung cấp theo đúng yêu cầu của phụ tải sẽ tiết kiệm điện lớn và giảm các chi phí đầu tư vì không phải xây dựng tháp nước.

1.3 Biến Tần cho bơm cấp 1 (Không Không điều khiển lưu lượng):

 Đặc tính làm việc của tải bơm quạt

Đặc tính làm việc của tải bơm quạt

1.3.Biến tần cho bơm cấp 1 ( Không điều khiển lưu lượng):

-Bơm cấp 1 thường điều khiển theo phương pháp đóng cắt đơn giản. Thông thường công suất bơm được chọn rất lớn so với yêu cầu của hệ thống,Trong rất các trường hợp bơm thường chạy yếu tải, áp lực và thất thoát đường ống gia tăng, gây lỗi khi vận hành, Để khắc phục ít nhiều các nhược điểm này ta thường mở van xả hoặc gọt cánh bơm, các phương pháp này chỉ nhằm khắc phục việc quá áp đường ống chứ không khắc phục được các nhược điểm khác.

-Việc sử dụng biến tần điều khiển động cơ cho phép ta  điều khiển được áp lực, lưu lượng tùy ý, khởi động mềm, tối ưu hóa hoạt động của động cơ, tiết kiệm điện năng lượng.

  1. Ứng Dụng, Tính Năng Giải Pháp Cho Biến Tần Cho Quạt hút/đẩy:

-Các quạt hút đẩy sử dụng phổ biến trong công nghiệp là: quạt lò, hút bụi, thông gió ….Để điều khiển lượng gió cần thiết người ta thường sử dụng hệ thống điều khiển động cơ nhiều cấp, các van khống chế, Nhược điểm tương tự như hệ thống bơm.

-Việc sử dụng biến tần điều khiển động cơ cho phép điều khiển áp lực, lưu lượng theo yêu cầu cần thiết, khởi động mềm, tối ưu hóa hoạt động của động cơ, tiết kiệm điện năng lượng.

  1. Ứng Dụng, Tính Năng Giải Pháp Cho Biến Tần Cho Máy nén khí:
Ứng Dụng, Tính Năng Giải Pháp Cho Biến Tần Cho Máy nén khí:

Biến Tần Cho Máy nén khí

-Chế độ điều khiển cung cấp Cho Máy nén khí thông thường theo phương thức đóng/cắt. Chế độ này kiểm soát không khí đầu vào qua van cửa vào. Khi áp suất đạt đến giới hạn, van cửa vào đóng và máy nén sẽ đi vào trạng thái hoạt động không tải, khi áp suất đạt hạn dưới, van cửa vào mở và máy nén sẽ đi vào trạng thái hoạt động có tải. Công suất định mức của motor được chọn theo nhu cầu lớn nhất và thông thường được thiết kế dư tải, dòng khởi động lớn, motor hoạt động là liên tục khi không tải làm tiêu tốn một lượng lớn điện năng.

-Chế độ điều khiển tốc độ quay motor Biến Tần Cho Máy nén khí: lượng cung cấp khí chỉ cần đáp ứng đủ lượng khí tiêu dùng,  hệ thống cung cấp khí có thể đạt được hiệu quả cao nhất và tiết kiệm điện.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp Biến Tần Cũ  Mới Biến Tần Qua Sử Dụng Qúy công ty có nhu cầu sử dụng  và cần tư vấn Ứng Dụng, Tính Năng Giải Pháp Của Biến Tần Công nghiệp Nguyên Lý Hoạt Động Của Một Số Dòng Biến Tần xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tư vấn sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Rất cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng.

ĐẶC BIỆT: chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ  tới tận nơi cung cấp mua bán cài đặt khắc phục lỗi khi khách hàng có yêu cầu cung cấp cài đặt Biến Tần Mới & Cũ tại các quận huyện khu vực HCM và  các khu vục ngoại thành.