Ứng Dụng Của Biến Tần – Biến Tần Có Tác Dụng Gì.

Nguyên lý hoạt động Của Biến Tần

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất biến tần, có nhiều loại khác nhau: 1 pha, 3 pha và có nhiều dải công suất khác nhau. Vậy Ứng Dụng Của Biến Tần – Biến Tần Có Tác Dụng Gì. Chúng ta cùng tìm hiểu

Ứng Dụng Của Biến Tần Tại - Biến Tần Có Tác Dụng Gì

Biến Tầnschneider


Nguyên lý hoạt động Của Biến Tần

Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần sẽ có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96. Điện áp một chiều này là biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối Xứng. Công đoạn hiện nay Nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực Có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên dải tần số siêu âm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

Ngoài ra Biến Tần tích hợp nhiều kiểu điều khiển khác nhau phù hợp hầu hết các loại phụ tải khác nhau. Biến Tần đã tích hợp cả bộ điều khiển vi tích phân tỉ lệ PID và thích hợp với nhiều chuẩn truyền thông khác nhau, phù hợp cho việc điều khiển và giám sát trong hệ thống quản lý và giám sát điện năng SCADA.

Ứng Dụng Của Biến Tần – Biến Tần Có Tác Dụng Gì.

Nguyên lý hoạt động Của Biến Tần

Ứng Dụng Của Biến Tần Tại – Biến Tần Có Tác Dụng Gì.

Máy cán kéo sử dụng Biến Tần

-Trong SX thép tất cả các máy cán thông thường sử dụng động cơ xoay chiều, máy cán thuận nghịch dùng động cơ một chiều, việc điều khiển chính xác tốc độ động cơ theo yêu cầu công nghệ là đòi hỏi cần thiết. Máy kéo truyền thống thường không điều chỉnh tốc độ theo lực căng, dẫn đến Sản phẩm có thể không đảm bảo chất lượng về sự thay đổi lực kéo.

Ứng Dụng Của Biến TầnSử Dụng biến tần điều khiển động cơ tất cả các máy cán kéo Có Tác Dụng đáp ứng đầy đủ và chính xác yêu cầu truyền động của công nghệ sản xuất. Biến tần AC cho tất cả đồng cỏ AC và Biến Tần DC cho động cơ DC

Máy ép phun sử dụng Biến Tần

-Đối với máy ép phun truyền thống sử dụng bơm thủy lực cố định công suất thường tính ra các điều khoản tải tối đa, van điều chỉnh sử dụng để thay đổi lưu lượng và áp suất tiêu thụ, một tỉ lệ lớn năng lượng bị tiêu hao qua van như áp suất chênh lệch bởi dòng tràn. Vì vậy năng lương tiêu hao lớn.

– Nếu kiểm soát hệ thống bằng giải pháp sử dụng Biến Tần với các biến tần có thể tự động điều chỉnh tốc độ của động cơ bơm dầu theo yêu cầu tải thực tế (áp suất và lưu lượng) Phù hợp với từng giai đoạn thì năng lượng tiêu thụ sẽ ít bị tổn hao.

Máy cuốn sử dụng Biến Tần

-Yêu Cầu đối với lọai máy này là ổn định sức căng, đảm bảo việc cuốn nhả sẽ đều đặn.

– Đặc biệt yêu cầu chính xác với vật liệu cuốn nhả dạng sợi, màng, tấm … (Kéo dây, đánh cuộn, in, tráng …)

-Việc Máy cuốn sử dụng Biến Tần sẽ Có Tác Dụng đảm bảo việc đồng tốc 2 động cơ cuốn nhả, ổn định sức căng 2 đầu.

Hệ thống HVAC sử dụng Biến Tần

-Hệ thống điều nhiệt và thông gió nhìn chung bao gồm tất cả động cơ cho bơm tuần hoàn, máy nén, quạt. Các động cơ này sẽ yêu cầu điều khiển lưu lượng, các giải pháp điều khiển truyền thống như điều khiển các loại bơm, quạt.

-Việc Hệ thống HVAC sử dụng Biến Tần sẽ Có Tác Dụng điều khiển động cơ cho phép điều khiển áp lực, lưu lượng theo yêu cầu cần thiết, khởi động mềm, tối ưu hóa hoạt động của động cơ, tiết kiệm năng lượng .. thỏa mãn yêu cầu điều nhiệt và thông gió

Máy khuấy trộn, quay ly tâm sử dụng Biến Tần.

-Động Cơ xoay chiều sử dụng Biến Tần để trộn vật liệu tốc độ thích hợp trong thời gian mong muốn, để đảm bảo sản phẩm cuối là hỗn hợp vật liệu hoặc nguyên liệu hợp lý.

Biến Tần Có Tác Dụng thích hợp để xử lý tốc độ của rô-to ly tâm tùy theo yêu cầu ứng dụng, tối ưu hóa chế độ hoạt động của động cơ, tiết kiệm điện.

Sử Dụng Biến Tần Có Tác Dụng thay thế cho việc sử dụng cơ cấu điều khiển vô cấp truyền thống trong hệ thống máy móc SX:

-Trong Các hệ thống máy móc cũ thường điều khiển vô cấp bằng cơ cấu ly hợp cơ khí hoặc ly hợp điện từ. Nhược điểm là Trọng quá trình hoạt động, động cơ luôn ra tốc độ định mức mặc dù tốc độ của máy thay đổi, dẫn đến lãng phí năng lượng, khởi động và thay đổi tốc độ không êm, không có chức năng bảo vệ động cơ, bảo vệ mất pha.

Bảo trì sản phẩm miễn phí đảm bảo uy tín chất lượng

Bảo trì sản phẩm miễn phí đảm bảo uy tín chất lượng

Công ty chúng tôi chuyên mua bán, thanh lý Bảo Trì Cài Đặt Biến Tần Mới Cũ, các dòng như Mitsubishi, Delta, Yaskawa, Siemens, ABB, Danfoss, LS, INVT, Fuji, Emerson, Toshiba, Hitachi, Omron, Huyndai, Selan , Teco, Holip, Shneider, Panasonic, Rockwell, Keb, Lenze, Powtran, biến tần Vacon, Parker, Rich, ENC, CS, Shihlin, Chziri … giá rẻ nhất.

Khi các bạn cần thay thế bảo trì cài đặt biến tần hay thiết kế hệ thống mới hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vẫn miễn phí và đưa ra giải pháp tốt nhất cho quý khách.