Ứng Dụng, Tính Năng Giải Pháp Của Biến Tần Công nghiệp Phần 2.

Ở bài 1 ta đã đi qua một số ứng dụng của Của Biến Tần Trong Công nghiệp và xây dựng với nguyên lý hoạt động thông minh của công nghệ biến tần, máy biến tần có công suất điện tiêu thụ tỷ lệ với bậc ba của thứ độ, giải pháp ứng dụng biến tần là sự lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp.Máy nghiền, máy cán, kéo, máy tráng màng, máy nhựa, cao su, sơn, hóa chất, dệt, nhuộm, đóng gói, chế biến gỗ, máy tạo sợi, máy nén khí, băng chuyền, cần trục, tháp giải nhiệt , thiết bị nâng hạ bơm và quạt… Sau đây là 1 số Ứng Dụng, Tính Năng Giải Pháp Của Biến Tần Công Nghiệp phổ biến.

Biến tần tạo khởi động momen cho băng tải

Biến Tần cho băng tải

  1. Biến Tần cho băng tải:

– Hệ truyền động băng tải có momen khởi động rất lớn. Biến tần tạo khởi động momen cho băng tải cao nhưng vẫn đảm bảo dòng điện khởi động trong giới hạn cho phép của điện lưới. Khả năng khởi động và dừng nhẹ nhàng được thực hiện bằng cách điều khiển thời lượng cần thiết tiếng tăng/giảm tốc.

-Cho phép ban chỉnh tốc độ băng tải phù hợp với yêu cầu quy trình. Năng lượng được tiết kiệm khi chạy động cơ ở cấp độ phù hợp với yêu cầu của tải, hay hệ số công suất của động cơ cao. Hơn nữa trong trường hợp băng tải có đoạn chạy quán tính (dốc xuống), cơ năng của băng tải có thể chuyển hóa thành năng lượng điện tiếng trả về lưới với biến tần hãm tái sinh.

-Khi nhiều động cơ được sử dụng, tốc độ có thể được đồng bộ và tải có thể sẻ giữa các động cơ.

-Có thể bù trừ  tốc độ, phát hiện quá momen, dò tìm tốc độ với chức năng tăng momen động cơ khi mômen tải tăng giúp tốc độ băng tải luôn luôn ổn định

-Điều khiển quá trình khởi động và dừng chính xác trên hệ thống băng tải

  1. Biến Tần cho thiết bị nâng hạ:

-Hệ thống nâng hạ trọng XD và CN thường gặp những vấn đề công nghệ mà trong quá trình thiết kế truyền thống chưa đáp ứng tốt: Khó kiểm soát được thứ độ chạy, chỉ chạy ở một tốc độ cố định và thấp. Tăng / giảm dễ dẫn đến hiện tượng sốc cơ khí, dừng không chính xác khi tải thay đổi, thiếu an toàn…

Biến Tần cho thiết bị nâng hạ ban có thể điều khiển định vị, mô-men xoắn và hãm giúp các ứng dụng như cần trục và pa-lăng khả thi bằng cách sử dụng động cơ hai chiều. Với biến tần giành cho thiết bị nâng hạ có hệ thống hãm tái sinh, trả năng lượng về lưới, an toàn và tiết kiệm.

– Trong hệ thống cẩu trục di chuyển các cấu kiện nặng. Hệ thống điều khiển gồm 2 phần chính: Điều khiển nâng hạ và điều khiển di chuyển dầm cẩu. Điều khiển di chuyển dầm cẩu được thực hiện bởi 02 motor cùng nguồn điện và đóng/cắt đồng thời, đặt ở chân dầm cẩu.

-Tiêu hao nhiều năng lượng do dòng điện khởi động cao, gây sụt áp. Giải pháp để khắc phục là: ” để điều khiển 2 motor di chuyển dầm cẩu”. Giải pháp này mang đến những lợi ích thiết thực : Khởi động mềm, chất lượng mạng điện ổn định.Tổn hao nhiệt trên dây dẫn giảm. Khắc phục được hiện tượng sụt áp trên lưới điện. Quá trình khởi động và dừng tải êm, tiếng ồn giảm, tăng tuổi thọ của động cơ, kết cấu cơ khí. Tăng tính an toàn, Tiết kiệm năng lượng.

  1. Biến Tần cho máy cán kéo:
  2. Sử dụng Biến Tần cho máy cán kéo điều khiển động cơ

    Biến Tần cho máy cán kéo

-Trong SX thép các máy cán thông thường sử dung động cơ hai chiều, máy cán thuận nghịch dùng Động cơ một chiều, việc điều khiển chính xác tốc độ động cơ theo yêu cầu công nghệ là đòi hỏi cần thiết. Máy kéo dây truyền thống thường không chỉnh tốc độ theo lực căng, dẫn tới sản phẩm có thể không đảm bảo chất lương khi lực kéo thay đổi.

-Sử dụng Biến Tần cho máy cán kéo điều khiển động cơ sẽ đáp ứng đầy đủ và chính xác yêu cầu truyền động của công nghệ sản xuất. Biến tần AC cho các động cơ AC và Biến Tần DC cho động DC

  1. Biến Tần cho máy ép phun:

-Đối với các máy ép phun truyền thống sử dụng các bơm thủy lực cố định công suất thường tính ở điềukiện tải tối đa, van được chỉnh được sử để thay đổi lưu lượng và áp suất tiêu thụ, một tỉ lệ lớn năng lượng bị tiêu hao qua van dưới dạng áp suất chênh lệch bởi dòng tràn. Vì vậy năng lương tiêu hao rất lớn.

-Nếu hệ thống điều khiển Biến Tần cho máy ép phun có thể tự động điều chỉnh tốc độ của động cơ bơm dầu theo yêu cầu tải thực tế (áp suất và lưu lượng) phù hợp với các giai đoạn thì năng lượng tiêu thụ sẽ đạt mức thấp nhất.

  1. Biến Tần cho máy cuốn/nhả
Việc sử dung Biến Tần cho máy cuốn/nhả  đảm bảo việc đồng tốc

Biến Tần cho máy cuốn/nhả

-Yêu cầu lớn nhất với các loại máy này là phải ổn định sức căng, đảm bảo việc cuốn/nhả đều đặn.

Đặc biệt yêu cầu chính xác với các công suất cuốn /nhả dạng sợi, màng, tấm… (Kéo dây, cuộn đánh, trong, tráng…)

-Việc sử dung Biến Tần cho máy cuốn/nhả  đảm bảo việc đồng tốc 2 động cơ cuộn – nhả, ổn định sức căng giữa 2 đầu. Chủ động điều chỉnh tốc độ khi cần sử cho các chế độ cuốn nhả khi có thay đổi kích thước công suất, yêu cầu sức căng.

Không chỉ là nơi bán Biến Tần (Inverter) Cũ Mới Có Độ Bền Tốt Nhất TP HCM, chúng tôi còn cung cấp các loại biến tần mới với giá tốt nhất. Nhận thi công lắp đặt biến tần, tủ điện công nghiệp có sử dụng biến tần, biến tần kết hợp PLC. Các thông tin về sản phẩm: mô hình, thông số kỹ thuật, tình trạng sẽ được cập nhật cách sử dụng đúng thực tế trên trang web thường xuyên. Chúng tôi cam kết tất cả các thông tin sản phẩm là chính xác như thực tế. Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn và an toàn để sử dụng.

Bạn cần Mua Bán Biến Tần (Inverter) Mới hay tư vấn Ứng Dụng, Tính Năng Giải Pháp Của Biến Tần Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Trà vinh, Bến Tre Bình Phước, Khu vực nam bộ … Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng hỗ trợ tốt nhất.